6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน กลับมาเต่งตึงสวยได้รูป

     สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาหน้าอกหย่อน และกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่ เพื่อสร้างความมั่นใจ และรักษาอกให้สวยได้รูป อยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้เราก็มี 6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน กลับมาเต่งตึงสวยได้รูป มาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน กลับมาเต่งตึงสวยได้รูป

ศัลยกรรม 6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน

1. ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

     วิธีนี้สามารถช่วยให้สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนกลับมาสวยได้รูปแน่นอนค่ะ เพราะการศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนนั้น จะมีให้คุณได้เลือกทั้งทรงกลม และทรงหยดน้ำ ซึ่งแพทย์จะใช้ซิลิโคนเพื่อยกปานนมให้สูงขึ้น ทำให้การเสริมหน้าอกดูเป็นธรรมชาติ โดยจะพิจารณาจากความสูง รูปร่าง ฐานรอบหน้าอก และขนาดหน้าอกที่ต้องการของคนไข้ค่ะ

2. ผ่าตัดยกกระชับ

     การแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดสามารถช่วยให้หน้าอกยกตัว และยกกระชับขึ้น โดยจะกำจัดผิวหนังส่วนเกินเพื่อช่วยให้เนื้อเยื่อรอบข้างตึงขึ้น ปรับรูปทรง และพยุงทรงของเต้านมใหม่ สำหรับวิธีนี้เรียกว่า Mastopexy นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนแล้ว อีกทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีเต้านมที่ใหญ่เกินไป ทำให้มีปัญหาสุขภาพ เช่น ปวดหลัง มีแผลที่ใต้ราวนม แต่ก็ควรทำหลังจากที่มีบุตรพอแล้ว เพราะการยกกระชับหน้าอกมีส่วนทำให้ต่อม และท่อน้ำนมอุดตันได้เช่นกัน

ออกกำลังกาย

3. ออกกําลังกาย

     การออกกำลังกายอย่างเวทเทรนนิ่งก็มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก ช่วยให้เส้นยึดกล้ามเนื้อนมแข็งแรง แถมยังช่วยให้หน้าอกกระชับขึ้น และชะลอปัญหาหน้าอกหย่อนได้ด้วย จริง ๆ แล้วท่ากระชับหน้าอกมีหลายท่า ยกตัวอย่างเช่น

– Cobra Pose        

     ท่าโยคะที่ช่วยให้หน้าอกกระชับ เริ่มจากนอนคว่ำให้ท้อง และขาราบไปกับพื้น จากนั้นวางมือไว้บริเวณใต้หัวไหล่ แล้วค่อย ๆ ยกหน้าอก และศีรษะขึ้นจากพื้น พร้อมวาดไหล่ไปด้านหลัง พยายามให้แขนตึงสุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ 30 วินาที แนะนำให้ทำ 3 เซตค่ะ

– Press Up Leg crossed        

     ท่าวิดพื้น หรือ Press Up โดยนอนราบคว่ำ หน้าลงกับพื้น งอเข่า เอาปลายเท้าไขว้กันไว้ แล้ววางมือบนพื้น เหยียดแขนให้ตึง และตรงมากที่สุด จากนั้นทิ้งน้ำหนักตัวลงบนพื้นพร้อมงอข้อศอก แล้วดันตัวขึ้นจากพื้น

– Triceps dip

     ท่านี้จะใช้บริหารกล้ามเนื้อแขนด้านหลัง แต่ก็ช่วยบริหารหน้าอกด้วย โดยจะใช้เก้าอี้ แล้วหันหลังวางมือทั้ง 2 ข้างจับเก้าอี้ แล้วค่อย ๆ หย่อนตัวลงคล้ายท่านั่ง เกร็งต้นแขนไว้ จะรู้สึกตึงที่ข้างหน้าอก แล้วดันตัวขึ้น ทำ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 เซต

– Dumbbell Fly

     ท่านี้จะใช้อุปกรณ์ก็คือ ดัมเบล หรือขวดน้ำ เริ่มจากนอนหงายบนพื้น ชันเข่าขึ้นมา จับขวดน้ำไว้เหนือศีรษะ แล้วงอข้อศอกเล็กน้อย กางแขนออกด้านให้แขนลงมาอยู่ในระดับเดียวกับหน้าอก จากนั้นให้ยกดัมเบลขึ้นลงระหว่างเหนือศีรษะ และระหว่างหน้าอก ทำ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 เซต

– Bench press

     ท่านี้จะใช้อุปกรณ์ก็คือ ดัมเบล ขวดน้ำ หรือเตียงนอนโดยเริ่มที่นอนหงาย หลังแนบกับเบาะ ถือน้ำหนักไว้ในมือ ตั้งข้อมือให้ตรง เหยียดแขน งอศอกเล็กน้อย ปล่อยขาตามสบาย ต่อมาให้ค่อย ๆ งอข้อศอกแล้วพับลงจนรู้สึกตึงที่หน้าอก พยายามอย่าให้ศอกต่ำกว่าเบาะที่นอน และให้หลังติดเบาะมากที่สุด จากนั้นค่อยดันมือขึ้น เมื่อเข้าท่าเตรียม จะนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้ง

4. เลือกเสื้อในให้พอดี

     รู้หรือไม่ว่า ถ้าใส่เสื้อในคับไปก็มีส่วนทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี แต่กลับกันถ้าใส่ใหญ่เกินไปก็มีส่วนทำให้หน้าอกไม่กระชับ ทรงไม่สวย ดังนั้น ควรเลือกใส่ชุดชั้นในที่พอดีกับขนาดหน้าอก จะช่วยให้สวยได้รูป และประคองหน้าอกไม่ให้หย่อนยานก่อนวัยค่ะ

ประโยชน์ 6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

     เพราะฉะนั้นสาว ๆ ทุกคนจะต้องเลือกทานอาหารประเภทโปรตีนสูง เพื่อไม่ให้หน้าอกหย่อน ซึ่งมันมีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกาย อีกทั้งการเลือกทานไขมันดี อย่างไขมันจากปลา น้ำมันมะกอก ก็ช่วยบำรุงให้หน้าอกกระชับได้ด้วย

6. นวดกระชับหน้าอก

     อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการดูแลหน้าอกให้กระชับ และลดการเกิดปัญหาหน้าอกหย่อน รู้หรือไม่ว่า การนวดกระชับหน้าอกไม่เพียงแต่ช่วยให้หน้าอกกระชับเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าอกดูเฟิร์ม เต่งตึง ค่ะ

     สาว ๆ ทุกคนได้รู้แนวทางการแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนแล้วนะคะ สำหรับ 6 วิธีแก้ปัญหาหน้าอกหย่อน กลับมาเต่งตึงสวยได้รูป ใครถนัดวิธีไหนก็ลองเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเอง แล้วไปลองทำกันดู รับรองว่า หน้าอกสวย กระชับก็จะกลับมาเป็นของเราแล้วค่ะ

และขอแนะนำบทความ ลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet ลดน้ำหนักแบบมนุษย์โบราณ ที่จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ สูตรลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet หรือ พาเลโอ ไดเอท กันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *