5 สัญญาน บอกว่าคุณเป็นคน ประสบความสำเร็จของชีวิต

การประสบความสำเร็จในชีวิต น่าจะเป็นสิ่งที่คนทุกคนล้วนต้องการที่จะเป็น หรือหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดว่าการเป็นคนรวย มีเงิน หรือเป็นเจ้าของธุรกิจบางอย่าง จะเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของคนเรานั้นประสบความสำเร็จ หรือบางคนก็อาจจะได้เป็นคนใหญ่คนโตมียศถาบรรดาศักดิ์ ก็มักจะเข้าใจว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้ว และจริง ๆ แล้ว ความสำเร็จคือ อะไร มีอะไรที่บ่งบอกบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สัญญาน ที่จะบอกว่าคุณนั้นเป็นคนที่ ประสบความสำเร็จของชีวิต แล้ว เพียงแต่ไม่รู้ตัว ซึ่งบางคนก็อาจจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว แต่เพียงไม่รู้ตัว หรือยังไม่รู้นั่นเองว่า ประสบความสำเร็จในชีวิตคืออะไร

ชีวิตของคนเรานั้นมักจะมีความต้องการที่ไม่สิ้นสุด ดังนั้น การที่จะรวย หรือมียศถาบรรดาศักดิ์สูง ๆ ก็อาจจะไม่ใช่คำตอบของคำว่าประสบความสำเร็จในชีวิต ซึ่งการที่ไม่รู้จักพอของมนุษย์นั้น ก็มีนักจิตวิทยาท่านหนึ่งให้ ทฤษฎีว่า มนุษย์นั้นต้องการเป็นขั้น ๆ ไป เมื่อได้รับสิ่งนั้นหรือ ตอบสนองสิ่งที่ต้องการแล้วก็มักจะต้องการอีกในขั้นที่สูงขึ้น ซึ่งทฤษฎีนั้นมีชื่อว่า มาร์ชโลว์นั่นเอง แล้วความจริงที่คนเราประสบความสำเร็จในชีวิตคืออะไรกันแน่ และเรานั้นประสบความสำเร็จหรือยัง มีอะไรที่บ่งบอกได้บ้าง วันนี้เราไปดูสัญญานนั่นกันเลยค่ะ

5 สัญญาน ที่จะบอกว่าคุณนั้นเป็นคนที่ ประสบความสำเร็จของชีวิต แล้ว เพียงแต่ไม่รู้ตัว

ประสบความสำเร็จของชีวิต ง่ายๆ

1. คุณมีที่อยู่ที่เป็น บ้าน

เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนนั้นจะต้องมี ซึ่งความจริงแล้ว ทุกคนบนโลกใบนี้ไม่ได้มีบ้านกันทุกคน ซึ่งบ้านนั้น เป็นสิ่งที่ควรจะต้องมี เป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เครื่องนุ่งห่ม หรือแม้แต่อาหารการกิน และบ้านนั้นก็ควรที่จะ เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นบ้าน ไม่ใช่ที่หลับนอนหรือที่สำหรับเก็บของและเสื้อผ้าของคุณ ควรเป็นบ้านที่เมื่อกลับไปแล้ว รู้สึกปลอดภัย มีความสุขทุกครั้งเมื่อต้องกลับไปที่บ้าน ถ้าใครมีบ้านที่รู้สึกแบบนี้ ก็ควรดีใจเถอะนะคะ เพราะคนจำนวนไม่น้อยเลยที่จะรู้สึกได้แบบนี้ ดังนั้น การที่มีบ้านให้กลับแล้วให้ความสุขทุกครั้งที่ได้กลับก็ถือว่าคุณนั้นประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว

2. คุณมีช่วงเวลาที่ดี ให้ชื่นชมและภูมิใจตัวเองอยู่เสมอ

ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการให้กำลังตัวเอง การชื่นชมตัวเองมันจะเป็นการที่คุณนั้นมองเห็นคุณค่าของตัวเองมาตลอด รับรู้ได้ว่าการที่ได้ใช้ชีวิตที่ผ่านมานั้นมีความงดงามในแบบที่ตัวคุณเองโดยไม่ต้องรอคำชมเยจากคนอื่น หรือต้องรอให้ใครมาตัดสินความเป็นคุณ การที่คุณตัดสินตัวเอง ยินดี และภูมิใจกับตัวเองได้ ก็ถือว่าคุณนั้นก็เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้นะ

3.คุณมีความไม่อิจฉากับความสำเร็จของคนอื่น

การที่ต้องรับรู้ว่า คนอื่นนั้นได้รับความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ ครอบครัว หรืออะไรก็ตามแต่ เชื่อว่าหลาย ๆคนก็คงจะต้องมีความอคติ หรือความอิจฉาขึ้นมา ทั้งนี้ก็เพราะว่าสิ่งที่คุณนั้นอาจจะอยากเป็นแบบนั้น อยากให้ชีวิตไปถึงจุดนั้น บ้างก้มีความอคติกับคนที่ได้รับรางวัลนั้น ๆ เพราะเห็นว่าเขาไม่จะเป็นคนที่ได้รางวัล มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยถ้าหากว่าคุณนั้นมีความยินดีในทุกเรื่อง และทุก ๆ ความสำเร็จของคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นคนที่คุณนั้นอคติต่อเขาหรือไม่ และคิดไว้เสมอว่าทุกความสำเร็จของเขานั้นมักจะมีเหตุผลที่ไปและที่มาเสมอ

4.ตัวเองไม่ใช่จุดศูนย์กลางของโลกอีกต่อไป

มันมักจะมีคนที่คิดว่าตัวเองนั้นเป็นจุดศูนย์กลางของโลก หรือตัวคุณเองนั้นเป็นแบบนั้นหรือไม่ คนที่มักจะคิดว่าตัวเองนั้นเป้นคนที่ประสบความสำเร็จไปแล้วก็มักจะทำตัวว่าตัวเองนั้นเป็นจุดศูนย์กลางของโลก ใครทำอะไรก็มักจะไม่ถูกใจ ไม่เข้าตา ความความตัวเองนั้นเป็นที่ตั้ง แต่นั่นมันไม่ใช่ความสำเร็จหรอก ความสำเร็จนั้นจะต้องเป็นความรู้สึก การเห้นอกเห็นใจคนอื่น และตระหนักได้ว่าทุก ๆ ความฝันและความรู้สึกของคนอื่นนั้นสำคัญไม่น้อยไปกว่าความฝัน อารมณ์ และความรู้สึกของตัวคุณเองเลย ดังนั้นแล้ว หากคุณมีความรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ศูนย์กลางของโลก ก็น่าจะเป็นคนที่ประความสำเร็จที่แท้จริง

แนวทางความสำเร็จ

5. คุณสามารถยกมาตรฐานของตัวเองให้สูงขึ้น

  เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณนั้นอยู่กับที่ ไม่ก้าวหน้าไปไหน ไม่สามารถที่จะทำสิ่งที่ต้องการมาตอบสนองความต้องการได้ การย่ำอยู่บนกรอบเดิม ๆ ที่ตัวเองวางไว้ ประมาณว่าตัวเองทำได้เท่านี้ดีแล้ว ก็จะทำแบบนั้นต่อไปโดยวางไว้ว่านั่นคือมาตรฐานการทำงานของตัวเอง แต่คนที่ประสบความสำเร็จมักจะมีการประเมินและยกมาตรฐานของตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ทั้งนี้เพราะการยกมาตรฐานตัวเองนั้นจะทำให้พวกเขาได้มีโอกาสในการพัฒนาความสามารถอยู่เสมอนั่นเอง

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับ5 สัญญาน ที่จะบอกว่าคุณนั้นเป็นคนที่ ประสบความสำเร็จของชีวิต แล้ว เพียงแต่ไม่รู้ตัว หากคุณกำลังมีความรู้สึก หรือพฤติกรรมที่เราได้แนะนำไปนั้นก็แสดงว่าคุณนั้นเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ในเรื่องของเงินทอง ทรัพย์สิน แต่ก็เป็นทางความรู้สึกที่คนมีเงินทองเยอะ ๆ ก็อาจจะเป็นแบบคุณไม่ได้

5 ข้อควรรู้ ก่อนที่จะเลือกซื้อ เบอร์มงคล ให้ถูกใจเรา ถูกดวงเรา และช่วยเสริมดวงชะตาของเราให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น โชคชะตา ใครว่าเรากำหนดไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *