วิธีทำผมตรง แบบเร่งด่วน

ในวันที่เร่งรีบจะให้ออกไปข้างนอกผมฟู ๆ ก็คงไม่ใช่ ฉะนั้น เรามีวิธี ทำผมตรง มาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง แถมยังทำได้ที่บ้านอีกด้วยนะ แนะนำ 5 วิธีทำผมตรง แบบเร่งด่วน เตรียมตัวโบกมือลาผมฟูกันได้เลย ไม่ต้องง้อช่าง ไม่ต้องเสียเวลานาน ๆ ถ้าใครพร้อมแล้วเตรียมสมุด และปากกามาจดเคล็ดลับเลยนะคะ

5 วิธีทำผมตรง แบบเร่งด่วน

หนึ่ง วิธีทำผมตรง

1. ทำผมตรง แบบไม่ใช้ความร้อน

     หลังจากที่สาว ๆ อาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ให้รีบเช็ดผมให้แห้ง ตามด้วยทรีตเมนต์บริเวณปลายผม จากนั้นแบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ ซึ่งมันขึ้นอยู่กับความหนา และขนาดของโรลม้วนผมที่ใช้ด้วยนะคะ แล้วม้วนโรลผมเก็บขึ้นด้านบน ใช้กิ๊บดำติดให้อยู่ด้วยกัน จากนั้นปล่อยให้ผมแห้งสนิท แล้วหวีจัดแต่งทรงผมได้เลย บอกเลยว่า วิธีนี้ทำให้ผมตรงอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยลดโอกาสที่ผมจะเสียจากความร้อนได้ด้วย แต่ข้อเสียก็คือ ต้องรอให้ผมแห้งสนิทก่อน จึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับวันเร่งรีบ

2. ทำผมตรง ด้วยเครื่องหนีบผม

     ใครที่อยากผมตรง ไม่ชี้ฟู แบบเร่งด่วน ต้องวิธีนี้เลยค่ะ เริ่มจากเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผม ใส่ทรีตเมนต์ที่มีส่วนช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน หวีผม แล้วแบ่งผมออกเป็นส่วน โดยเก็บผมครึ่งหนึ่งไว้ข้างบน จากนั้นใช้เครื่องหนีบผมหนีบทีละช่อ เริ่มจากโคนลงมาถึงปลายผม ทำแบบนี้จนทั่ว จากนั้นหวีผมจัดแต่งทรงผมอีกครั้งก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

สอง

3. ทำผมตรง ด้วยไดร์เป่าผม

     รู้ไหมว่า แค่เป่าผมด้วยไดร์ก็ทำให้ผมตรงได้เหมือนกัน ฉะนั้น เริ่มจากซับซับผมเบา ๆ ให้พอหมาด แล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

– ใส่ทรีตเมนต์ที่มีส่วนช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อนก่อนไดร์

– ต่อมาหวีผมด้วยแปรงแบบกลมที่ทำจากขนหมู เพราะจะช่วยรักษาเกล็ดผม ทำให้ผมไม่เสียง่าย 

– ถ้าสาว ๆ คนไหนไว้ผมหน้าม้าอยู่ ให้เริ่มไดร์ผมหน้าม้าก่อน ด้วยการใช้หวีแปรงม้วนใต้ผมหน้าม้าแล้วหวีดึงออกมา พร้อมใช้ไดร์เป่าด้านนอกของแปรง จะได้ผมหน้าม้าเป็นวอลลุ่ม

– แบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ เริ่มจากแบ่งสองส่วนซ้ายขวา แล้วค่อย ๆ แบ่งส่วนบน และล่าง แล้วใช้กิ๊บติดผมติดเอาไว้ เพราะการแบ่งผมจะทำเให้เป่าผมได้ง่าย และแห้งสนิททั่วทั้งศีรษะ

– จากนั้นให้เป่าผมในแนวดิ่ง โดยเริ่มจากด้านบนลงด้านล่าง ตั้งแต่โคนผมลงไปถึงปลายผม จะทำให้เส้นผมตรงสวยเป็นธรรมชาติ

– หลังจากเป่าผมเสร็จ และจัดทรงสวยแล้ว ให้เปลี่ยนมาใช้ลมเย็นเป่าผมอีกครั้ง เป่าประมาณ 10 วินาที พร้อมกับใช้มือขยี้โคนผมให้ทั่ว เพื่อให้เส้นผมตรงสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นการปิดเกล็ดผมชั้นนอกด้วย

4. ทำผมตรงแบบธรรมชาติ

     มีขั้นตอนดังนี้ นำไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมกับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ ทาส่วนผสมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที จากนั้นไปสระผมด้วยน้ำเย็น แนะนำให้ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน ไม่ผสมซัลเฟต ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้โปรตีนจากไข่ไก่ และน้ำมันมะกอกบำรุงให้ผมนุ่ม เงางาม และมีน้ำหนัก

สาม วิธีทำผมตรง

5. ทำผมตรง ไม่ชี้ฟู

     เคล็ดลับก็คือ ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้น้ำมันธรรมชาติที่อยู่ในผมหายไป เมื่อผมแห้งก็ยิ่งทำให้ผมฟูหนักกว่าเดิม แต่ถ้าต้องสระจริง ๆ ให้ใช้ดรายแชมพูแทนจะดีกว่าค่ะ

– ใช้ครีมนวดทุกครั้งที่สระผม เพื่อปรับสภาพเส้นผมที่แห้งกระด้าง และชี้ฟู ให้กลับมาตรง และมีน้ำหนัก

– ถ้าสาว ๆ ใช้เครื่องหนีบผมที่มีอุณหภูมิสูงเกินไปอาจจะทำให้ผมชี้ฟูได้ ฉะนั้น ควรลดความร้อนลงเหลือประมาณ 365 องศาฟาเรนไฮต์ รับรองว่า จะช่วยทำให้ผมตรงสวยแน่นอน

– ไม่ใช่ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และซัลเฟต

– หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะ ทำให้ผมแข็งแรงมีน้ำหนัก เงางาม ไม่ขาดง่าย

     สำหรับ 5 วิธีทำผมตรง แบบเร่งด่วน เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำให้สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องง้อช่างทำผมอีกต่อไป เพราะเราก็สามารถ ทำผมตรง เองได้ บางวิธีใครยังไม่เคยทำ ต้องลองทำดูแล้วนะคะ นอกจากจะช่วยให้ผมของคุณตรง เงางาม และสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าด้วย

สำหรับใครที่อยากจะลองออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่ยังไม่มีรองเท้าใส่ เราก็มี 6 เหตุผล ที่ทุกคนต้องหันมา วิ่งเท้าเปล่า มาบอกต่อกับทุกคน ถึงประโยชน์ของการวิ่งเท้าเปล่าค่ะ

นอกจากนั้น เราขอแนะนำ INTROLYRIC เว็บแปลเพลงภาษาอังกฤษ แปลเพลงเกาหลี แปลเพลงทุกภาษา มาพร้อมกับเกล็ดความรู้ภาษาอังกฤษ มีอัพเดตเพลงใหม่ทุกวัน ห้ามพลาดเลยค่ะ